Sắc Ngọc Khang giúp đình cựu chiến binh thoát nghèo

Trong thời chiến, họ đã cống hiến tuổi trẻ và nhiệt huyết để chiến đấu vì hòa bình đất nước, đến thời bình, họ không ngừng cố gắng vươn lên tạo dựng cuộc sống mới. Tuy nhiên, trước những khó khăn cơm áo gạo tiền, họ rất cần xã hội chung tay giúp đỡ.

Chương trình từ thiện Ngôi nhà ấm (kỳ thứ 19) do nhãn hàng Sắc Ngọc Khang tài trợ với sự phối hợp thực hiện của Báo CATP và Công ty Vietba đã ghé thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa giúp họ thoát nghèo.

“Một chân” làm trụ cột cả gia đình

Trở về từ cuộc chiến tranh đau thương của dân tộc, ông Châu Hoàng Sang (số 120 đường Bình Thới, phường 14, quận 11) vĩnh viễn chỉ còn lại một chân. Với một chân ấy, ông phải làm trụ cột cả gia đình. Hàng ngày, ông cắm cúi bơm vá xe ở con hẻm nhỏ trước nhà rồi tranh thủ chạy xe ôm mỗi khi vắng khách. Nhưng công việc xe ôm cũng lắm nhọc nhằn bởi chiếc xe đã hết sức cũ kĩ, nay hư chỗ này mai hư chỗ khác nên chạy bữa được bữa không. Trong lòng người cựu chiến binh ấy lúc nào cũng đau đáu nỗi lo “làm sao để nuôi ba đứa con đang tuổi đến trường?”. Vợ ông cố gắng tìm việc làm để phụ giúp kinh tế với chồng nhưng công việc lại bấp bênh.

Gia đình ông Sang có truyền thống cách mạng, anh trai ông là liệt sĩ, bản thân ông là thương binh ¾. Hiện vợ chồng, con cái ông đang chung sống trong ngôi nhà do cha mẹ để lại cùng với những người anh em, con cháu khác, không gian chật chội và hoàn cảnh cũng rất khó khăn.

Vai gầy oằn gánh nặng nuôi con

Một trường hợp khác là chị Lê Thị Kim Tuyến (số 86/202 đường Ông Ích Khiêm, phường 14, quận 11). Chị Tuyến là con gái ruột của cụ Lê Văn Hoành. Cụ Hoành từng là thanh niên xung phong trong cuộc chiến bảo vệ hòa bình cho đất nước nhưng đã qua đời cách đây hơn một năm vì căn bệnh ung thư trực tràng. Hoàn cảnh nhà chị Tuyến hiện nay hết sức khó khăn do chồng chị vừa mới mất, một mình chị phải gồng gánh nuôi hai con đang đi học. Bản thân chị trước đây bị thoái hóa khớp nặng, người nay đau mai yếu. Từ lúc cha mất rồi chồng mất, chị phải bươn chải đủ việc nhưng vẫn không đủ nuôi con. Quầy bánh trán trộn với bắp xào bé xíu trước nhà mỗi ngày kiếm được năm mươi đến sáu mươi ngàn không thể đủ trang trải cuộc sống cho ba mẹ con. Căn nhà tình thương bé nhỏ nhưng hết sức trống trải khi thiếu vắng bóng người chồng, người cha. Chúng tôi đọc được nỗi buồn sâu thẳm trong ánh mắt người phụ nữ trẻ.

Sắc Ngọc Khang giúp đình cựu chiến binh thoát nghèo

Sắc Ngọc Khang chung tay giúp gia đình cựu chiến binh thoát nghèo

Bằng phương châm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, nhãn hàng Sắc Ngọc Khang của Công ty Cổ phần Dược phẩm HTP Pharma đã đồng hành cùng nhiều chương trình mang tính chất cộng đồng như cuộc thi ảnh “Nhịp đời qua ống kính”, cuộc thi viết “Người phụ nữ trong tôi”, chương trình “Mai vàng kết nối”…

Sắc Ngọc Khang giúp đình cựu chiến binh thoát nghèo

Đối với chương trình từ thiện “Ngôi nhà ấm”, nhãn hàng Sắc Ngọc Khang đồng hành đến nay đã là kỳ thứ 19. Để kỷ niệm ngày lễ lớn của dân tộc, chương trình kỳ này hướng đến đối tượng là các gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn nhưng muốn vươn lên thoát nghèo. Chương trình đã đến thăm và trao tặng cho ông Châu Hoàng Sang và chị Lê Thị Kim Tuyến mỗi hộ một chiếc xe gắn máy trị giá 10 triệu đồng. Từ nay, ông Sang có thể tiếp tục công việc chạy xe ôm, kiếm thêm thu nhập lo cho cả nhà. Với chiếc xe máy mới, chị Tuyến có phương tiện để đưa rước con đi học thay cho chiếc xe đạp cọc cạch, giúp chị đỡ đau xương khớp. Đồng thời, chị có thể kiêm luôn cả công việc chạy xe ôm, có thêm tiền nuôi hai con khôn lớn.

Hy vọng với những món quà giá trị và ý nghĩa trên, các gia đình cựu chiến binh sẽ có thêm phương tiện mưu sinh, thoát khỏi nghèo khó và thêm niềm vui trong những ngày lễ lớn của cả nước.

SẮC NGỌC KHANG – Tôn Vinh nhan sắc Việt