HTP PHARMA ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI NỮ DOANH NHÂN TỈNH BÌNH PHƯỚC TRONG CHƯƠNG TRÌNH BẢO TRỢ TRẺ EM MỒ CÔI SAU ĐẠI DỊCH COVID – 19

01/11/2022 admin Bình luận đã tắt

Chương trình bảo trợ trẻ em mồ côi tỉnh Bình Phước diễn ra đã bảo trợ được 61 trong tổng số 500 trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid – 19, nhằm giúp các em có thêm động lực để vượt qua nỗi đau và tiếp tục được học tập, phát triển.

 

Vào ngày 9 tháng 10, Công ty HTP Pharma đã đồng hành cùng Hội Nữ Doanh Nhân Bình Phước trong chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” với mục đích bảo trợ và chăm sóc cho nhiều trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid – 19, giúp các bé vượt qua phần nào nỗi buồn, tiếp tục được phát triển, học tập và nhận thêm được nhiều tình yêu thương hơn.

Chương trình được thực hiện với sự tham gia đỡ đầu của 27 Mẹ đỡ đầu cho 61 trẻ em trong tổng số 500 trẻ em mồ côi tại tỉnh Bình Phước. Chương trình được thực hiện trong 05 năm (từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 12 năm 2027). Từ năm 2028 trở đi, căn cứ điều kiện, tình hình thực tế để tiếp tục hỗ trợ chăm sóc, đỡ đầu trẻ em mồ côi đã nhận đỡ đầu trong giai đoạn 2022 – 2027; hoặc có thể mở rộng đối tượng hỗ trợ, chăm sóc, đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do các nguyên nhân khác.

Cách thức đỡ đầu gián tiếp, hỗ trợ nguồn lực thông qua Hội phụ nữ địa phương hoặc người trực tiếp chăm sóc thay thế cho trẻ mồ côi với hỗ trợ về chi phí 500.000 đồng/tháng/trẻ. Tuỳ điều kiện, khả năng của các Mẹ đỡ đầu có thể lựa chọn thêm các hình thức hỗ trợ phù hợp khác phù hợp với nhu cầu thực tế của trẻ như: hỗ trợ, kết nối, đào tạo nghề, tạo việc làm cho trẻ sau tốt nghiệp trung học cơ sở.

Ngoài ra, thông qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Nữ Doanh nhân sẽ vận động nguồn lực, hỗ trợ đồng hành cùng trẻ mồ côi xuyên suốt cho đến khi các em trưởng thành thông qua các chương trình khám sức khỏe định kỳ, chăm sóc sức khỏe thường xuyên; tặng thẻ bảo hiểm y tế, học bổng, tặng quà; tổ chức các chương trình giao lưu, du lịch, trải nghiệm, giáo dục kỹ năng…

So với tổng số 500 trẻ mồ côi khó khăn cần giúp đỡ không phải là con số lớn, nhưng đó là sự nỗ lực rất lớn của tập thể Hội Nữ Doanh nhân tỉnh và đơn vị để có thể san sẻ được phần nào khó khăn và tiếp bước cho trẻ mồ côi.

Nhưng ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa và kết nối yêu thương đến với nhiều trẻ em nhỏ mồ côi, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.